Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Tăng cường kiểm soát, xử nghiêm các đại lý bán vé máy bay vượt giá trần

Thứ tư - 08/02/2023 11:11
Để bảo đảm quyền lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé, đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định. Cục sẽ có chế tài xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Để bảo đảm quyền lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé, đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định. Cục sẽ có chế tài xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định.


Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng; cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.


Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không, hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định. Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916.562.119) của Cục Hàng không Việt Nam với các thông tin bao gồm: Giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm (nếu có).


MẠNH HÙNG

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp