Liên Hợp Quốc miễn trừ trừng phạt chương trình viện trợ y tế cho Triều Tiên

Thứ tư - 21/10/2020 06:18

Liên Hợp Quốc miễn trừ trừng phạt chương trình viện trợ y tế cho Triều Tiên

Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua việc miễn trừ trừng phạt cho một tổ chức viện trợ nhằm hỗ trợ thiết bị y tế giúp Triều Tiên đối phó với Covid-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua việc miễn trừ trừng phạt cho một tổ chức viện trợ nhằm hỗ trợ thiết bị y tế giúp Triều Tiên đối phó với Covid-19.
 
 
 
Theo đó, Tổ chức Bác sỹ Không biên giới được phép vận chuyển các trang thiết bị y tế cần thiết tới Triều Tiên gồm: khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, tấm che mặt phòng dịch. Tổ chức này cũng được phép cung cấp thực phẩm bổ sung cho Triều Tiên để giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng cũng như thực hiện chương trình bài trừ bệnh lao tại tỉnh Bắc Hamgyong. Việc miễn trừ sẽ có hiệu lực cho tới ngày 14/10/2021.
 

 

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
 
 
Do Triều Tiên thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới để ngăn ngừa dịch Covid-19, dự kiến, việc vận chuyển các mặt hàng viện trợ tới nước này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong năm nay./.
 
Theo VOV
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây