Niềm tin đầu năm mới

Thứ ba - 16/02/2021 14:03

Niềm tin đầu năm mới

Đúng 12 giờ mùng 2 Tết (tức ngày 13-2), tàu Trawind Courage quốc tịch Panama đã kéo vang những hồi còi trên cầu cảng Cam Ranh. Đây là chuyến tàu xông đất đầu năm đến từ cảng Fang Cheng, Trung Quốc với 5.600 tấn đường ray cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Xông đất từ phía biển
 
Đúng 12 giờ mùng 2 Tết (tức ngày 13-2), tàu Trawind Courage quốc tịch Panama đã kéo vang những hồi còi trên cầu cảng Cam Ranh. Đây là chuyến tàu xông đất đầu năm đến từ cảng Fang Cheng, Trung Quốc với 5.600 tấn đường ray cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Trong cái nắng vàng óng như mật, hàng chục công nhân viên của Trung tâm Khai thác cảng Cam Ranh đã thoăn thoắt vào vị trí làm việc. Tiếng cười nói hòa trong tiếng va đập của các thanh ray sắt vang vọng cả một góc biển. Quẹt vội những giọt mồ hôi nhễ nhại trên trán, ông Nguyễn Thanh Hà - Tổ trưởng tổ 4, Trung tâm Khai thác cảng Cam Ranh rổn rảng nói: “Lâu lắm rồi anh em chúng tôi mới làm việc trong ngày Tết. Tuy không cùng gia đình tiếp tục vui xuân nhưng anh em rất hứng khởi. Trong tình hình dịch bệnh mà ngay đầu năm mới đã có việc để làm thực sự hạnh phúc!”.

 

Chuyến tàu đầu năm trên cảng Cam Ranh.
Chuyến tàu đầu năm trên cảng Cam Ranh.
 
Giữa trưa, những cơn gió dịu nhẹ từ biển thổi vào khiến bầu không khí trên cảng Cam Ranh thêm phần thanh nhẹ. Những công nhân đi làm đầu năm đem theo bánh kẹo, mứt, hạt dưa để chung vui cùng đồng nghiệp trên bến cảng trong thời gian nghỉ ngơi. Với họ, khoảnh khắc làm việc giữa ngày Tết thật sự rất ý nghĩa.
 
Cũng sáng mùng 2 Tết, trên bến cảng của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa), những hồi còi tàu đã rền vang, ngân dài theo từng con sóng. Trong mờ sương của biển, hơn 200 bảo vệ, kỹ thuật viên Công ty Yến sào Khánh Hòa chuẩn bị bước vào ngày đi làm đầu tiên của năm. Chỉ tay về phía những đảo yến ngoài xa, ông Lương Văn Cường - nhân viên Trung tâm Huấn luyện du lịch đảo Đông Tằm vui vẻ cho biết: “11 năm làm tại công ty thì tôi đã có 6 cái Tết đi làm ngay đầu năm mới. Với anh em trên toàn tuyến đảo yến, được xông đất đầu năm vừa là vinh dự cũng vừa là nhiệm vụ trong những ngày xuân. Ai cũng mong ngày đi làm đầu tiên sẽ mở ra một năm mới đủ đầy, sung túc và an lành”.
 
Những Tín hiệu vui
 
Để động viên người lao động trong năm mới, lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa cũng như Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh đã ra tận cầu cảng để lì xì cho người lao động. Ngồi trò chuyện và chúc Tết công nhân viên tại Trung tâm Huấn luyện du lịch đảo Đông Tằm, ông Nguyễn Anh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa vui vẻ cho biết, khép lại năm 2020 đầy thách thức và cam go khi dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ nền kinh tế trong nước và thế giới, nhưng công ty vẫn hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm. Doanh thu toàn công ty đạt 4.844 tỷ đồng, nộp ngân sách 406 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 9,8 triệu đồng/người, đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 5.400 cán bộ, công nhân viên. Các công ty thành viên tiếp tục đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới như: Nước Yến sào Sanest đóng lon dành cho trẻ em và nước Yến sào Sanest Khánh Hòa cho người cao tuổi của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa; nước Yến sào Sanvinest Khánh của Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa. “Đặc biệt, ngay những ngày đầu năm mới, sản lượng yến tổ tiêu thụ tăng vượt bậc đem lại nguồn thu đáng kể cho công ty. Hi vọng đây sẽ là tín hiệu khả quan cho năm Tân Sửu 2021”, ông Hùng chia sẻ.

 

Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ ra quân đầu năm.
Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ ra quân đầu năm.
 
Ngay những ngày đầu năm mới, cảng Cam Ranh đón hàng loạt chuyến tàu nước ngoài nối đuôi nhau nằm chờ làm thủ tục nhập cảnh. Ông Nguyễn Viết Nhâm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh hồ hởi khoe: “Chưa có năm nào lượng tàu hàng nhập khẩu nhiều như đầu năm nay. Những năm trước, công nhân viên được nghỉ Tết đến mùng 10, còn năm nay từ mùng 2 đến mùng 10 Tết ngày nào cũng có tàu cập cảng. Trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp thì đây chính là điềm lành cho cảng trong năm mới 2021”. Ông Nhâm cho biết thêm, năm 2020 là một năm đầy áp lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của cảng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động đã giúp công ty cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh của năm. Tổng sản lượng hàng thông qua cảng Cam Ranh đạt khoảng 2,2 triệu tấn; doanh thu 136 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 27,5 tỷ đồng; việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động ổn định; an ninh chính trị và trật tự an toàn cảng biển tiếp tục được giữ vững. 
 
Niềm tin vào năm mới
 
Trong câu chuyện đầu năm, lãnh đạo các doanh nghiệp xác định năm 2021 sẽ tiếp tục khó khăn, song họ vẫn tin tưởng các doanh nghiệp vẫn có những bước tiến dài, vượt qua thách thức. Với sức mạnh của “trâu vàng”, năm Tân Sửu được kỳ vọng mở ra những hướng đi mới, tạo sức bật cho doanh nghiệp trong những năm tiếp theo. 

 

Công nhân bốc xếp hàng trong ngày Tết.
Công nhân bốc xếp hàng trong ngày Tết.
 
Trong ngày khai xuân, ông Nguyễn Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa có một niềm tin vững chắc về sự khởi sắc của sản xuất, kinh doanh. Cầm ly champagne đi chúc Tết người lao động ngay cầu cảng của công ty, ông Nguyễn Thanh Hải bộc bạch: “Yến sào Khánh Hòa đang vững bước trên chặng đường phát triển doanh nghiệp gắn với Thương hiệu Quốc gia. Năm nay, công ty tiếp tục đầu tư nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm mới với chất lượng cao cấp vượt trội, tiếp tục đưa giá trị bổ dưỡng diệu kỳ của yến sào đảo yến thiên nhiên của Khánh Hòa đến với cộng đồng. Công ty sẽ tập trung cao độ nguồn lực, trí tuệ toàn đơn vị và các nhà khoa học trong, ngoài nước để phát huy việc ứng dụng thành quả các đề tài nghiên cứu khoa học vào sản xuất, kinh doanh. Năm 2021 Công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ đủ tầm, đủ sức bật tiếp tục vươn ra thế giới, khẳng định tên tuổi trên thị trường quốc tế”.
 
Cũng có suy nghĩ tương tự, ông Phạm Hữu Tấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh tin tưởng năm 2021, đơn vị tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ. Trong đó, mục tiêu đạt 2,7 triệu tấn hàng qua cảng, vượt gần 30% so với năm 2020; doanh thu đạt 151 tỷ đồng. “Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi ưu tiên cho công tác thị trường. Đó là, khôi phục, duy trì và khai thác hiệu quả thị trường hiện có, mở rộng thị phần để gia tăng lượng hàng qua cảng. Bên cạnh đó, tiếp cận trực tiếp từng khách hàng để nắm rõ thông tin, tập trung vào khách hàng tiềm năng, có nhu cầu và khả năng xuất, nhập hàng hóa qua cảng”, ông Tấn cho biết.
 
Trong không khí những ngày đầu xuân, dù mỗi công ty, doanh nghiệp bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với những tâm thế khác nhau, song tất cả đều có chung hi vọng về một năm mới lao động, sản xuất thuận lợi và đạt nhiều thành quả. 
 
Đình Lâm
 
 
 
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây