Thêm nhiều nước phát hiện biến thể SARS-CoV-2, Anh ngừng giao bưu phẩm ra ngoài

Thứ ba - 22/12/2020 17:32

Thêm nhiều nước phát hiện biến thể SARS-CoV-2, Anh ngừng giao bưu phẩm ra ngoài

Một số quốc gia đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hơn 10 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 biến thể mới được phát hiện ở Anh.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Một số quốc gia đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hơn 10 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 biến thể mới được phát hiện ở Anh.
 
Theo bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của bộ phận phụ trách dịch bệnh khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, các quốc gia xuất hiện virus SARS-CoV-2 biến thể là Iceland, Italy, Hà Lan, Đan Mạch, Séc, và Australia.
 
 
Điều trị Covid-19 ở Anh. Ảnh: Guardian.
Điều trị Covid-19 ở Anh. Ảnh: Guardian.
 
 
Hiện Séc là quốc gia mới nhất thông báo xuất hiện virus SARS-CoV-2 biến thể.
 
Các nhà khoa học cho rằng đây có thể là lý do khiến một số người bị nhiễm Covid-19 lần thứ hai.
 
Hôm 19/12, Anh cho biết biến thể virus mới này có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với dòng virus chính gây bệnh Covid-19.
 
Gần 30 quốc gia đã đóng cửa biên giới với những người đi lại từ Anh hay Nam Phi - nơi cũng xuất hiện một biến thể khác của virus SARS-CoV-2, để ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan.
 
Trong khi đó, hãng bưu chính quốc gia Anh (Royal Mail) hôm 21/12 cho biết, hãng này tạm ngừng giao bưu phẩm và hàng hóa đến hầu hết các nước châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới do đường bay bị đóng cửa vì chủng virus SARS-CoV-2 biến thể xuất hiện tại nước này.
 
Động thái này đưa ra sau khi ngày 19/12, chính phủ Anh lên tiếng báo động về một biến thể virus SARS-CoV-2 khiến tốc độ lây nhiễm tăng tới 70%. Ngay sau thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh, nhiều quốc gia châu Âu đã bắt đầu đóng cửa với người đến từ Anh sau khi nước này siết chặt các hạn chế phòng Covid-19 ở thủ đô London và khu vực miền Nam England để ngăn chặn chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan.
 
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo các quốc gia đánh giá một cách độc lập nguy cơ lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2 và tự đưa ra quyết định về việc có nên tạm dừng hoạt động giao thông hàng không hay không./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây