Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh do có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Thứ bảy - 10/07/2021 01:33

Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh do có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Sáng 10-7, Bác sĩ Trần Chí - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa cho biết, hiện nay, Trung tâm đã chỉ đạo đóng cổng bệnh viện, tạm dừng hoạt động tiếp nhận người bệnh cấp cứu, khám chữa bệnh, do có trường hợp bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nghi nhiễm Covid-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 10-7, Bác sĩ Trần Chí - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa cho biết, hiện nay, Trung tâm đã chỉ đạo đóng cổng Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Diêm, tạm dừng hoạt động tiếp nhận người bệnh cấp cứu, khám chữa bệnh, do có trường hợp bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nghi nhiễm Covid-19. "Trung tâm cũng yêu cầu tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế ở nguyên vị trí", BS Chí cho biết.

 

Khu vực Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa.
Khu vực Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa.

 

Trước đó, vào lúc 20 giờ 15 ngày 4-7, Khoa Cấp cứu có tiếp nhận bệnh nhân T.T.H (sinh năm 1971, ở thôn Thạnh Danh, phường Ninh Diêm) với triệu chứng sốt, ho. Qua thăm khám, khai thác không có yếu tố dịch tễ và được chẩn đoán Viêm phế quản, được nhập vào khoa Nội điều trị. Đến sáng ngày 6-7, vì có người tại địa phương mắc Covid-19 nên lấy mẫu xét nghiệm PCR và chuyển vào khoa Truyền nhiễm (khu theo dõi ca nghi nhiễm Covid-19). Đến chiều ngày 9-7 cho kết quả PCR dương tính. 

 

Trong lúc nằm viện, trước khi vào Khoa Nhiễm, người bệnh có đến khoa Liên chuyên khoa, khoa xét nghiệm. Bệnh viện đã có sự tiếp xúc của người bệnh mắc Covid-19 với nhiều khoa, phòng trong bệnh viện. 

 

Trước tình hình trên, bên cạnh việc tạm dừng hoạt động tiếp nhận người bệnh cấp cứu, khám chữa bệnh; Trung tâm Y tế Ninh Hòa cũng văn bản có đề nghị Sở Y tế chỉ đạo để đơn vị thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

THÁI THỊNH

 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây