Ba Lan dừng cung cấp nhiên liệu miễn phí cho Ukraine

Thứ hai - 30/05/2022 12:32
Theo hãng tin Sputnik ngày 30/5, Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cho biết nước này đã ngừng cung cấp nhiên liệu miễn phí cho Ukraine và bắt đầu thu tiền cho hoạt động này. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ba Lan dừng cung cấp nhiên liệu miễn phí cho Ukraine
Theo hãng tin Sputnik ngày 30/5, Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cho biết nước này đã ngừng cung cấp nhiên liệu miễn phí cho Ukraine và bắt đầu thu tiền cho hoạt động này.
 
Trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Moskwa nêu rõ vào thời điểm Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine, Ba Lan đã cung cấp nhiên liệu miễn phí cho Ukraine. Hiện tại nguồn cung này đều là các chuyến hàng thương mại của tập đoàn dầu khí Ba Lan ORLEN và tốn nhiều chi phí vận hành do nước này phải xây dựng nhiều kênh vận chuyển mới.

 

Một trạm khí hóa lỏng ở Warsaw, Ba Lan ngày 27/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Một trạm khí hóa lỏng ở Warsaw, Ba Lan ngày 27/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
 
Bà Moskwa nhấn mạnh Ba Lan đang vận chuyển nhiên liệu định kỳ với ưu tiên là thị trường nội địa. Theo bà, các công ty nhiên liệu Ukraine đã thích ứng tốt với tình hình và đây cũng là thị trường tiềm năng của Ba Lan.
 
Ngoài ra, bà Moskwa cho hay Ba Lan cũng muốn giới thiệu Ukraine với Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) tại cuộc họp sắp tới ở thủ đô Paris (Pháp), với hy vọng đưa Ukraine thành một quan sát viên của tổ chức này.
 
Ba Lan và Ukraine đang làm việc để đồng bộ hóa hệ thống năng lượng của hai nước và chuẩn bị xuất khẩu điện từ Ukraine sang Ba Lan.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp