Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Lãnh đạo Nga-Trung bắt đầu hội đàm chính thức tại Điện Kremlin

Thứ ba - 21/03/2023 23:50
Hai nhà lãnh đạo Nga-Trung sẽ thảo luận thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước và trao đổi quan điểm về các vấn đề lớn của khu vực và thế giới, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Ukraine.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Lãnh đạo Nga-Trung bắt đầu hội đàm chính thức tại Điện Kremlin
Hai nhà lãnh đạo Nga-Trung sẽ thảo luận thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước và trao đổi quan điểm về các vấn đề lớn của khu vực và thế giới, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin ở Moskva tối 21/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin ở Moskva tối 21/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tối 21/3 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu cuộc hội đàm chính thức tại Điện Kremlin, trong khuôn khổ chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Moskva.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chào đón nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Điện Kremlin.
 
Theo hãng tin TASS, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược giữa Nga và Trung Quốc, trao đổi quan điểm về các vấn đề lớn của khu vực và thế giới, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
 
Trước đó, ngày 20/3, các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga đã có cuộc gặp không chính thức tại Điện Kremlin.
 
Trong ngày 21/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã hội kiến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tại Moskva. Ông Mishustin cho biết Nga muốn củng cố hơn nữa quan hệ đối tác với Trung Quốc.
 
Đáp lại, ông Tập Cận Bình mô tả Trung Quốc và Nga là "láng giềng," "đối tác chiến lược" và Bắc Kinh sẽ "ưu tiên" các mối quan hệ với Moskva.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp