Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng nhanh thứ 7 thế giới

Thứ ba - 20/06/2023 05:54
Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á nằm trong nhóm 10 quốc gia, điểm đến có lượng tìm kiếm về du lịch tăng trưởng cao nhất trên thế giới.
Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng nhanh thứ 7 thế giới

Nhu cầu du lịch Việt Nam đang tăng mạnh. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam trên công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google xếp vị trí thứ 7 trên thế giới, đạt mức tăng trưởng 10-25% trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6.

Cụ thể, top 10 điểm đến có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới gồm có: Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Croatia, Ấn Độ, Italy, Tây Ban Nha, Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản và Anh.

Trong đó, 10 thị trường quốc tế tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam có Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Malaysia, Đức và Pháp.

Tổng cục Du lịch đánh giá đây đều là những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, đại diện cho các khu vực Bắc Mỹ, Tây Âu, Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, dữ liệu của Google còn chỉ ra 7 địa phương được du khách tìm kiếm nhiều nhất bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang và Hội An.

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam trong năm nay đã tăng gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm 2022, thời điểm nước ta vừa mở cửa du lịch trở lại. Kết quả này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu du lịch Việt Nam.

Không chỉ tăng trưởng lượng tìm kiếm về du lịch, theo thống kê trong 5 tháng đầu năm nay, ngành du lịch cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, Việt Nam đón khoảng 4,6 triệu lượt khách quốc tế, tương đương 57,5% kế hoạch năm, trong thời gian qua. Lượng khách nội địa đạt 50,5 triệu lượt, tương đương 50% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng đã triển khai các giải pháp nhằm phục hồi và phát triển như các hoạt động xúc tiến quảng bá ở trong và ngoài nước, tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số… để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổng cục Du lịch đánh giá với đà tăng trưởng tốt và những chính sách thuận lợi trong thời gian tới, ngành du lịch nhiều khả năng sẽ đạt và vượt mục tiêu đón khách đề ra trong năm nay.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Ghé thăm Hải Phòng dịp hè

Bên cạnh những bãi biển đẹp, nổi tiếng, những hòn đảo kỳ vĩ, du khách đến với Hải Phòng còn bị hấp dẫn trước vẻ đẹp đầy rực rỡ của hoa phượng và nền ẩm thực phong phú.

Bãi biển bí mật của giới nhà giàu Mỹ đón khách công khai

Một bãi biển bí mật dành cho những người giàu có ở Malibu, California (Mỹ) sẽ mở cửa đón khách công khai trong thời gian tới.

Kỷ lục ghé thăm 7 kỳ quan thế giới trong 7 ngày

Jamie McDonald thực hiện chuyến đi dài 36.783 km đến thăm 7 kỳ quan thế giới mới từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ chỉ trong vỏn vẹn một tuần lễ.

Nguồn tin: lifestyle.zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp