Ngoại trưởng Hàn Quốc bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc

Thứ hai - 08/08/2022 13:37
Ngày 8/8, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 3 ngày nhằm thảo luận các vấn đề nổi cộm hiện nay như chuỗi cung ứng, vấn đề Triều Tiên và an ninh khu vực. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngoại trưởng Hàn Quốc bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc
Ngày 8/8, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 3 ngày nhằm thảo luận các vấn đề nổi cộm hiện nay như chuỗi cung ứng, vấn đề Triều Tiên và an ninh khu vực.
 
 
Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN
Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN
 
Ông Park Jin là quan chức cấp cao đầu tiên trong chính quyền của Tổng thống Yoon Suk-yeol thăm Trung Quốc. Theo hãng tin Yonhap, trong chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị Ngoại trưởng Hàn Quốc, ông Park Jin đã tới thành phố cảng Thanh Đảo ở phía Đông tỉnh Sơn Đông và dự kiến có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Vương Nghị vào ngày 9/8.
 
Nguồn tin trên cho biết thêm hai bên được kỳ vọng thảo luận loạt vấn đề, gồm chuỗi cung ứng, vấn đề Triều Tiên. Đặc biệt, người đứng đầu ngành ngoại giao hai nước có kế hoạch trao đổi về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh quan ngại gia tăng về khả năng Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ bảy.
 
Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Park Jin diễn ra trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 24/8 tới. Giới phân tích cho rằng ngoài những vấn đề nêu trên, cuộc gặp lần này sẽ bao gồm cả nội dung thành lập và sự tham gia của Hàn Quốc trong liên minh bán dẫn 'Chip 4' do Mỹ dẫn đầu.
 
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trước đó đã phát đi tín hiệu về việc Seoul có ý định tham gia cuộc gặp sơ bộ của liên minh bán dẫn “Chip 4” vào khoảng đầu tháng 9 tới trước khi quyết định có tham gia liên minh này hay không.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp