Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Taliban không thực hiện cam kết về chính phủ đa đại diện ở Afghanistan

Thứ hai - 29/08/2022 08:03
Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc nhận định vấn đề quyền của trẻ em gái và phụ nữ Afghanistan là "khó khăn" vì trẻ em gái không được đến trường trong khi phụ nữ bị hạn chế về quyền lao động. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Taliban không thực hiện cam kết về chính phủ đa đại diện ở Afghanistan
Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc nhận định vấn đề quyền của trẻ em gái và phụ nữ Afghanistan là "khó khăn" vì trẻ em gái không được đến trường trong khi phụ nữ bị hạn chế về quyền lao động.
 
 
Phụ nữ và trẻ em Afghanistan xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ tại Kabul. (Ảnh: THX/TTXVN)
Phụ nữ và trẻ em Afghanistan xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ tại Kabul. (Ảnh: THX/TTXVN)
 
Theo Sputniknews, điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc về Afghanistan Ramiz Alakbarov cho rằng Taliban đã không thực hiện được cam kết về một chính phủ đa đại diện ở Afghanistan, đặc biệt trong vấn đề quyền của trẻ em gái và phụ nữ.
 
Trả lời phỏng vấn hãng tin, ông Alakbarov cho hay: "Đối với tính chất bao trùm của chính phủ ở Afghanistan, Taliban khẳng định có tính bao trùm vì các nhóm sắc tộc khác nhau được đại diện trong chính phủ. Trong khi đó, cộng đồng quốc tế không coi đó là chính phủ đa đại diện vì phạm vi bao trùm của nó không được cộng đồng quốc tế công nhận."
 
Ông nhận định vấn đề quyền của trẻ em gái và phụ nữ Afghanistan là "khó khăn" vì trẻ em gái không được đến trường trong khi phụ nữ bị hạn chế về quyền lao động.
 
Điều phối viên Alakbarov cho biết thêm Liên hợp quốc đề nghị ít nhất 5 tỷ USD để bình ổn tình hình kinh tế Afghanistan, trong bối cảnh lạm phát tăng cao và tình hình thế giới xấu đi. Hiện tại, Liên hợp quốc có chưa tới 2 tỷ USD và đây là số tiền rất nhỏ.
 
Xung quanh vấn đề thủ lĩnh al-Qaeda, Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại trước những thông tin rằng Taliban từng cung cấp nơi trú ẩn cho thủ lĩnh đã thiệt mạng của al-Qaeda Ayman al-Zawahiri.
 
Ông Alakbarov lưu ý: "Taliban tuyên bố họ tích cực chiến đấu chống lại nhóm khủng bố IS và al-Qaeda, tuy nhiên nhưng những diễn biến gần đây, bao gồm việc phát hiện thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri ở Kabul, đã phần nào thay đổi bức tranh. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình"./.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp