Tập đoàn Dell rút khỏi thị trường Nga

Chủ nhật - 28/08/2022 14:01
Ngày 27/8, tập đoàn Dell Technologies Inc. của Mỹ thông báo đã ngừng mọi hoạt động tại Nga sau khi đóng cửa văn phòng vào giữa tháng 8 này. Đây là cái tên mới nhất trong danh sách ngày càng dài các công ty phương Tây rời khỏi Nga.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 27/8, tập đoàn Dell Technologies Inc. của Mỹ thông báo đã ngừng mọi hoạt động tại Nga sau khi đóng cửa văn phòng vào giữa tháng 8 này. Đây là cái tên mới nhất trong danh sách ngày càng dài các công ty phương Tây rời khỏi Nga.
 
Công ty máy tính của Mỹ này, vốn là nhà cung cấp máy chủ quan trọng ở Nga, đã tham gia cùng những doanh nghiệp khác trong việc hạn chế các hoạt động kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 vừa qua. Người phát ngôn của Dell, ông Mike Siemienas cho biết từ giữa tháng này, hãng đã đóng cửa các văn phòng của mình và ngừng mọi hoạt động tại Nga. Trước đó, từ tháng 2, Dell đã quyết định không bán, cung cấp dịch vụ hoặc hỗ trợ các sản phẩm ở Nga và Belarus.
 
Bộ Công thương Nga cho biết nhiều nhà nghiên cứu và kỹ sư làm việc cho Dell ở Nga đã nhận được đề nghị về công việc mới với mức lương cạnh tranh của các công ty nội địa.
 
Kể từ ngày 24/2 đến nay, hàng trăm các công ty của phương Tây, từ Ikea tới Coca-Cola, Ericsson, Goldman Sachs và McDonald's... đã ngừng hoạt động tại Nga.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp