Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương của Trung Quốc

Thứ tư - 08/07/2020 01:49

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương của Trung Quốc

Đợt mưa lũ kéo dài trong hơn 1 tháng qua tiếp tục gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với nhiều địa phương của Trung Quốc. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Đợt mưa lũ kéo dài trong hơn 1 tháng qua tiếp tục gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với nhiều địa phương của Trung Quốc.
 
Theo thống kê, đợt mưa lớn từ đầu tháng 7 đến nay đã ảnh hưởng đến đời sống của hơn 400.000 người dân của tỉnh An Huy, 27.000 người phải di dời chỗ ở khẩn cấp, gần 32.000 ha hoa màu bị phá hủy, ước thiệt hại khoảng 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 71 triệu USD). Trong khi đó, tại tỉnh Giang Tô, mưa lũ đã ảnh hưởng tới 500.000 người dân, 12.000 người phải di dời chỗ ở khẩn cấp, ước thiệt hại khoảng 490 triệu nhân dân tệ (khoảng 70 triệu USD).
 
Còn tại tỉnh Hồ Bắc, mưa lũ cũng gây ảnh hưởng tới đời sống của gần 440.000 người dân, ước thiệt hại vào khoảng 328 triệu nhân dân tệ (khoảng 46 triệu USD). Tỉnh Hồ Nam, 150.000 người bị ảnh hưởng do mưa lớn, 6.427 người phải di dời chỗ ở khẩn cấp.
 
 

 

Một khu dân cư ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) bị lụt. (Ảnh: AP)
Một khu dân cư ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) bị lụt. (Ảnh: AP)
 
Dự báo, thiệt hại do mưa lũ sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, khi chiều qua (7/7), Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc đã nâng cảnh báo mưa lớn ở nước này lên mức màu cam, (mức độ nghiêm trọng chỉ sau báo động đỏ). Bộ chỉ huy phòng chống thiên tai, hạn hán của Trung Quốc cũng nâng mức độ cảnh báo lũ từ cấp 4 lên cấp 3 (cấp 1 là mức cao nhất).
 
Theo số liệu mà Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc công bố, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 6 đến nay là nguyên nhân gây ra hiện tượng lũ trên các sông tại nước này. Một số địa phương lượng mưa đã tăng gấp 2 so với hàng năm, trong khi đó tại 4 tỉnh An Huy, Hồ Bắc, Chiết Giang và Trùng Khánh số liệu đo đạc cho thấy, lượng mưa trong năm nay là nhiều nhất kể từ năm 1961 trở lại đây./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây