WHO kêu gọi các nước tham khảo cách phòng chống Covid-19 của Việt Nam

Thứ sáu - 06/03/2020 16:07

WHO kêu gọi các nước tham khảo cách phòng chống Covid-19 của Việt Nam

WHO kêu gọi các nước áp dụng biện pháp phòng chống dịch cơ bản nhưng hiệu quả như Trung Quốc, Singapore, Việt Nam đã triển khai để đối phó Covid-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
WHO kêu gọi các nước áp dụng biện pháp phòng chống dịch cơ bản nhưng hiệu quả như Trung Quốc, Singapore, Việt Nam đã triển khai để đối phó Covid-19.
 
 
Bà Maria van Kerkhove (phải) trong một cuộc họp báo cùng Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP.
Bà Maria van Kerkhove (phải) trong một cuộc họp báo cùng Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP.
 
Tân Hoa xã ngày 6/3 dẫn lời bà Maria van Kerkhove, chuyên gia thuộc Chương trình các vấn đề khẩn cấp về y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước áp dụng mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh cơ bản nhưng hiệu quả như Trung Quốc, Singapore và Việt Nam đã triển khai để đối phó với Covid-19.
 
Cụ thể, các biện pháp bao gồm xác định các trường hợp nhiễm bệnh và liên hệ với họ để tiến hành các biện pháp cách ly, cũng như tuyên truyền và huy động người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.
 
Theo bà Kerkhove, mọi quốc gia đều có thể thực hiện được các biện pháp này. 
 
WHO trước đó đã đưa ra cảnh báo cho rằng có quá nhiều quốc gia chưa triển khai tất cả những biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, dịch bệnh lây lan nhanh đã làm hơn 100.276 người nhiễm, trong đó có 3.404 người đã tử vong tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
 
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp tại Geneva hôm 5/3 rằng, ông lo ngại về tình trạng còn nhiều quốc gia chưa cho thấy “mức độ cam kết chính trị” cần thiết đối với mối đe dọa từ dịch Covid-19.
 
“Đây không phải là một cuộc diễn tập”, ông Tedros nói.
 
“Dịch Covid-19 là mối đe dọa cho mọi quốc gia, bất kể giàu hay nghèo. Ngay cả những nước phát triển có thể sẽ có diễn biến phức tạp về dịch bệnh trong thời gian tới”, ông Tedros cho biết.
 
Tổng Giám đốc WHO bày tỏ lo ngại về việc nhiều quốc gia dường như vẫn coi nhẹ mối đe dọa từ dịch Covid-19, khi tại nhiều nước, việc ứng phó dịch bệnh vẫn giao cho các cơ quan y tế xử lý.
 
Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo: “Cách ứng phó đó là sai, cuộc khủng hoảng dịch bệnh này đang ảnh hưởng đến mọi thành phần trong xã hội. Chúng tôi kêu gọi sự phối hợp và tham gia của toàn bộ chính phủ”./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây