Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận không quân chung

Thứ hai - 06/03/2023 10:26
Cuộc tập trận được tiến hành trên Hoàng Hải, có sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-52H có thể mang vũ khí hạt nhân của Mỹ, các máy bay chiến đấu F-15K và KF-16 của Hàn Quốc.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận không quân chung
Cuộc tập trận được tiến hành trên Hoàng Hải, có sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-52H có thể mang vũ khí hạt nhân của Mỹ, các máy bay chiến đấu F-15K và KF-16 của Hàn Quốc.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 của Hàn Quốc (phía trước) và hai máy bay chống tăng A-10 của Mỹ trong cuộc tập trận không quân chung Buddy Wing, ngày 5/8/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 của Hàn Quốc (phía trước) và hai máy bay chống tăng A-10 của Mỹ trong cuộc tập trận không quân chung Buddy Wing, ngày 5/8/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin ngày 6/3 cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận không quân chung.
 
Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận được tiến hành trên Hoàng Hải, trong đó có sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-52H có thể mang vũ khí hạt nhân, các máy bay chiến đấu F-15K và KF-16 của Hàn Quốc.
 
Trước đó, ngày 3/3, hai nước đồng minh cũng đã tổ chức các cuộc tập trận tương tự, trong đó huy động máy bay ném bom B-1B của Mỹ.
 
Cùng ngày, các lực lượng không quân của Hàn Quốc và Mỹ cũng tiến hành cuộc tập trận mang tên Buddy Wing tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 65km về phía Nam. Đây là cuộc tập trận Buddy Wing đầu tiên trong năm nay giữa hai nước.
 
Tham gia cuộc tập trận có khoảng 10 máy bay, trong đó có máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và máy bay tấn công A-10 của Mỹ. Cuộc tập trận này sẽ kéo dài đến ngày 10/3 tới.
 
Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch tổ chức cuộc tập trận Buddy Wing tổng cộng 9 lần trong năm nay.
 
Các cuộc tập trận thường kỳ của lực lượng không quân hai nước được tiến hành nhằm tăng cường sự phối hợp và khả năng tác chiến. Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đã thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quân sự, mang tên "Lá chắn Tự do" dự kiến diễn ra liên tục từ ngày 13-23/3 tới.
 
Đây sẽ là cuộc tập trận chỉ huy chung mô phỏng trên máy tính giữa hai nước có thời gian dài nhất từ trước đến nay. Sự kiện này bắt đầu đồng thời với cuộc tập trận thực địa mới với quy mô lớn mang tên "Lá chắn chiến binh."
 
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận chung trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa, trong đó có cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Trong khi đó, Bình Nhưỡng cho rằng các cuộc tập trận quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ "làm leo thang căng thẳng" trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp