Nga-Ukraine đạt thỏa thuận về sơ tán phụ nữ, trẻ em khỏi Mariupol

Thứ tư - 20/04/2022 11:55
Hoạt động sơ tán sẽ bắt đầu từ 14h-giờ địa phương, Phó Thủ tướng Ukraine Vereshchuk cho biết do tình hình an ninh rất khó khăn nên có thể xảy ra những thay đổi trong quá trình lập hành lang sơ tán. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nga-Ukraine đạt thỏa thuận về sơ tán phụ nữ, trẻ em khỏi Mariupol
Hoạt động sơ tán sẽ bắt đầu từ 14h-giờ địa phương, Phó Thủ tướng Ukraine Vereshchuk cho biết do tình hình an ninh rất khó khăn nên có thể xảy ra những thay đổi trong quá trình lập hành lang sơ tán.
 
Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết nước này đã đạt một thỏa thuận sơ bộ với Nga nhằm thiết lập một hành lang nhân đạo để sơ tán phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi khỏi thành phố Mariupol trong ngày 20/4.
 
Trên trang mạng xã hội Facebook, Phó Thủ tướng Vereshchuk thông báo hai bên đã nhất trí sơ bộ về một hành lang nhân đạo cho phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
 

 

Người dân tại Mariupol (Ukraine), ngày 10/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân tại Mariupol (Ukraine), ngày 10/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
 
 
Hoạt động sơ tán sẽ bắt đầu từ 14h-giờ địa phương (tức 18h giờ Hà Nội). Bà cũng nói thêm rằng "do tình hình an ninh rất khó khăn, nên có thể xảy ra những thay đổi trong quá trình lập hành lang," vì vậy bà kêu gọi mọi người theo dõi các thông tin cập nhật liên quan.
 
Cùng ngày, Thị trưởng Mariupol, ông Vadym Boichenko cho biết trong ngày 20/4, Ukraine sẽ đưa 90 xe buýt đến phía Nam thành phố để sơ tán 6.000 người.
 
Theo ông, hiện còn khoảng 100.000 công dân đang mắc kẹt tại Mariupol./.
 
Theo TTXVN

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp