Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Vướng mặt bằng, dự án cải tạo cầu yếu trên quốc lộ chậm tiến độ

Thứ bảy - 20/05/2023 23:50
Dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ chưa đáp ứng tiến độ yêu cầu do mặt bằng chưa được bàn giao đầy đủ.
Vướng mặt bằng, dự án cải tạo cầu yếu trên quốc lộ chậm tiến độ

Dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác GPMB. Ảnh minh họa.

Thông tin về tình hình triển khai dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ, Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết tính đến trung tuần tháng 5, dự án đã triển khai đồng loạt 6/6 cầu. Sản lượng thi công đạt hơn 45% giá trị hợp đồng, chậm khoảng 2,6% so với kế hoạch.

Một trong những công trình quyết định đến tiến độ dự án hiện nay là cầu Bến Mới với 12 nhịp SuperT, 3 nhịp đúc hẫng cân bằng. Thời gian thi công là 24 tháng.

Lo lắng nhất là đường dẫn công trình dài 1,6 km phải xử lý đất yếu khoảng 10 tháng, nhưng đến nay, đường dẫn phía Ninh Bình vẫn chưa được bàn giao mặt bằng (địa phương cam kết bàn giao trước ngày 24/6).

“Đối với công trình cầu Đa Phúc, mặt bằng phần đường dẫn phía Hà Nội chưa được bàn giao. Phần đường dẫn cầu Đoan Hùng cũng vướng mặt bằng thi công. Công tác GPMB chậm, không có chuyển biến”, Cục Quản lý đầu tư xây dựng cho hay, đồng thời yêu cầu Ban QLDA 2 chủ động, quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với địa phương để giải quyết dứt điểm công tác GPMB, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án.

Dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ưu đãi từ Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) của Chính phủ Hàn Quốc là hơn 1.145 tỷ đồng, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là gần 353 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ tiến hành cải tạo theo hình thức xây mới 6 cây cầu, gồm: cầu Bến Mới (QL38B, Nam Định), cầu Đoan Hùng (QL2, Phú Thọ), cầu Xóm Bóng (QL1C, Nha Trang), cầu Đa Phúc (QL3, nằm giữa Hà Nội và Thái Nguyên), cầu Sông Trường và Nước Oa (QL40B, Quảng Nam).

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

Hai vụ tai nạn liên tiếp trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Hai vụ tai nạn xảy ra liên tiếp trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đoạn qua huyện Bến Lức (Long An) khiến 4 phương tiện hư hỏng, giao thông hướng về TP.HCM ùn ứ.

Tai nạn giao thông, 1 người nước ngoài tử vong

Chiều 16/5, tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người nước ngoài tử vong tại chỗ.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp