Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: Trong tương lại Quy Nhơn là thành phố đáng sống

Thứ tư - 04/03/2020 06:59
Theo quy hoạch chung, mục tiêu phát triển đến năm 2035, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sẽ trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo hướng Công nghiệp - Cảng biển - Dịch vụ - Du lịch.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: Trong tương lại Quy Nhơn là thành phố đáng sống
Chiều 20/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn 2050 cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, đồng thời động thổ dự án xây dựng Khu đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa.
2 15314
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Quyết định quy hoạch chung TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đến năm 2035, tầm nhìn 2050 cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, quá trình đô thị hóa là xu thế phát triển tất yếu của xã hội. Phần lớn các quốc gia hay các khu vực thành công là đã ý thức được tầm quan trọng và nguyên tắc phát triển đô thị gắn với cơ cấu kinh tế - xã hội, đặc biệt là cơ cấu lao động, dân số ở khu vực đó và vùng phụ cận. Quy hoạch phát triển đô thị là đương nhiên, nhưng phải kế thừa được nền tảng văn hóa, giáo dục vốn có của địa phương. Quy hoạch phải dựa trên những luận cứ khoa học đúng đắn không duy ý chí.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý: Bất kỳ một quy hoạch nào, nhất là quy hoạch đô thị thì suy cho cùng người thực hiện đều là nhân dân. Vì thế, việc đầu tiên quy hoạch là phải công khai, minh bạch, giải thích cho dân hiểu rõ. Cùng với việc quy hoạch là việc thực hiện chính sách an sinh – xã hội cho nhân dân, nhất là nhân dân vùng dự án.
8 a84e2
Phối cảnh tổng thể không gian TP Quy Nhơn và vùng phụ cận
MG 0001 9661a

“Bình Định đang có bước khởi đầu đúng đắn. Tôi tin rằng, trong tương lai không xa thành phố biển xinh đẹp này không chỉ là nơi đáng sống nhất mà còn là điểm đến hấp dẫn du khách bậc nhất của khu vực. Đặc biệt sẽ là điểm đến, nơi gặp gỡ của các nhà khoa học hàng đầu thế giới về đây”, ông Đam chia sẻ. Theo quy hoạch chung TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, phạm vi quy hoạch TP Quy Nhơn có diện tích khoảng 67.788ha bao gồm: TP Quy Nhơn hiện hữu, huyện Tuy Phước, hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Vân Canh), xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát). 
7 af326
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bình Định động thổ lễ khởi công xây dựng Khu đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa

Mục tiêu phát triển đến năm 2035, TP Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp - cảng biển - dịch vụ - du lịch. Đến năm 2050, TP Quy Nhơn có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á, là một trong những trung tâm phát triển lớn của khu vực Trung bộ; có nền kinh tế phát triển theo định hướng Du lịch - Dịch vụ - Cảng biển - Công nghiệp mà trọng tâm là Du lịch - Dịch vụ - Cảng biển.

Viết bởi: Doãn Công

Link nguồn: dulich.dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây