Hàng nghìn người biểu tình phản đối tình trạng lạm phát tăng tại Áo

Chủ nhật - 18/09/2022 08:19
Liên đoàn công đoàn Áo cáo buộc nhiều doanh nghiệp lớn đang bóc lột người tiêu dùng tư nhân khi họ phải vật lộn để trả các hóa đơn năng lượng, sưởi ấm và thực phẩm tăng vọt.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hàng nghìn người biểu tình phản đối tình trạng lạm phát tăng tại Áo
Liên đoàn công đoàn Áo cáo buộc nhiều doanh nghiệp lớn đang bóc lột người tiêu dùng tư nhân khi họ phải vật lộn để trả các hóa đơn năng lượng, sưởi ấm và thực phẩm tăng vọt.

Người tham gia biểu tình tại Vienna, Áo. (Nguồn: vienna.at)
Người tham gia biểu tình tại Vienna, Áo. (Nguồn: vienna.at)
Ngày 17/9, hàng chục nghìn người Áo không hài lòng với phản ứng chậm chạp của chính phủ trong việc giải quyết chi phí sinh hoạt tăng mạnh đã đổ xuống đường phố thủ đô Vienna và 8 thành phố lớn khác của Áo.
 
Liên đoàn công đoàn Áo OeGB đã gọi cuộc biểu tình trên toàn quốc nhằm gây sức ép với liên minh Xanh-Bảo thủ, vốn bị đổ lỗi là "lười nhác khi cuộc sống của chúng ta trở nên quá đắt đỏ."
 
Các thành viên OeGB cáo buộc nhiều doanh nghiệp lớn đang bóc lột người tiêu dùng tư nhân khi họ phải vật lộn để trả các hóa đơn năng lượng, sưởi ấm và thực phẩm tăng vọt.
 
Theo OeGB, khoảng 20.000 người Áo đã ủng hộ cuộc biểu tình "Giảm giá" ở trung tâm thành phố Vienna.
 
Cảnh sát địa phương bác bỏ ước tính này của OeGB.
 
Khoảng 10.000 người biểu tình khác đã tập trung ở Linz, Bruck an der Mur, Salzburg, Innsbruck, Klagenfurt St. Polten, Eisenstadt và Bregenz.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp