Mỹ tiếp tục phê duyệt gói hỗ trợ quân sự mới 600 triệu USD cho Ukraine

Thứ sáu - 16/09/2022 14:17
Mỹ đã cung cấp khoảng 15,1 tỷ USD hỗ trợ cho Kiev kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra cuối tháng Hai, trong gói hỗ trợ mới nàybao gồm các thiết bị và dịch vụ, các khóa đào tạo và huấn luyện quân sự.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ tiếp tục phê duyệt gói hỗ trợ quân sự mới 600 triệu USD cho Ukraine
Mỹ đã cung cấp khoảng 15,1 tỷ USD hỗ trợ cho Kiev kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra cuối tháng Hai, trong gói hỗ trợ mới nàybao gồm các thiết bị và dịch vụ, các khóa đào tạo và huấn luyện quân sự.

Các lô hàng vũ khí do Mỹ hỗ trợ Ukraine cập bến Kyiv hồi tháng Hai.  (Nguồn: Reuters)

Các lô hàng vũ khí do Mỹ hỗ trợ Ukraine cập bến Kyiv hồi tháng Hai. (Nguồn: Reuters)

Ngày 15/9, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 600 triệu USD dành cho Ukraine.
 
Khoản hỗ trợ trên được ông Biden thông qua dựa trên một đặc quyền cho phép tổng thống phê duyệt các hoạt động luân chuyển vũ khí còn dư trong kho quân sự.
 
Thông báo nêu rõ gói hỗ trợ mới bao gồm các thiết bị và dịch vụ, các khóa đào tạo và huấn luyện quân sự.
 
Một số nguồn thạo tin cho biết gói hỗ trợ bao gồm các loại vũ khí, đạn dược như Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (Himars), đạn pháo.
 
Bộ Quốc phòng Mỹ sau đó cũng ra một thông báo nêu rõ gói hỗ trợ bao gồm 37.000 giàn pháo và nhiều đạn pháo cho hệ thống Himars...
 
Washington đã cung cấp khoảng 15,1 tỷ USD hỗ trợ cho Kiev kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra cuối tháng 2/2022.
 
Trong diễn biến liên quan, ngày 15/9, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết nước này sẽ cung cấp 2 bệ phóng rocket đa nòng cho Ukraine. Trong khi đó, hoạt động hỗ trợ huấn luyện quân sự cho các chỉ huy chiến dịch của Ukraine sẽ bắt đầu trong tháng Chín này.
 
Ngoài ra, Đức cũng sẽ chuyển 50 xe bọc thép Dingo vận chuyển quân nhân tới Ukraine.
 
Đến nay, Đức vẫn từ chối cung cấp các loại xe tăng chiến đấu cho Ukraine dù có nhiều lời kêu gọi từ Kiev và Ủy ban châu Âu. Berlin cho biết sẽ không đơn phương đưa ra quyết định này.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp