Israel không kích nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria

Thứ bảy - 17/09/2022 14:18
Israel đã tiến hành không kích vào sân bay quốc tế Damascus, các cơ sở quân sự và cả vùng nông thôn ở phía Nam Damascus, khiến 5 binh sỹ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Israel không kích nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria
Israel đã tiến hành không kích vào sân bay quốc tế Damascus, các cơ sở quân sự và cả vùng nông thôn ở phía Nam Damascus, khiến 5 binh sỹ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất.

Israel thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào sân bay quốc tế của Syria sáng 17/9. (Nguồn: ndtv.com)
Israel thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào sân bay quốc tế của Syria sáng 17/9. (Nguồn: ndtv.com)
Sáng 17/9, Bộ Quốc phòng Syria thông báo Israel đã tiến hành không kích vào sân bay quốc tế Damascus và các địa điểm khác ở phía Nam thủ đô, khiến 5 binh sỹ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất.
 
Trước đó, đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin Israel đã thực hiện những cuộc tấn công bằng tên lửa vào các cơ sở quân sự tại thủ đô Damascus sau nửa đêm 16/9.
 
Các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và bắn hạ một số tên lửa của Israel. Nhiều tiếng nổ được nghe thấy tại thủ đô Damascus.
 
Những cuộc tấn công này cũng nhằm vào vùng nông thôn ở phía Nam Damascus, song không có thêm thông tin chi tiết.
 
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay những cuộc tấn công trên nhằm vào vùng nông thôn ở thủ đô Damascus và khu vực Sayyida Zainab - nơi có sự hiện diện của các tay súng thuộc phong trào Hezbollah.
 
Cuối tháng Tám vừa qua, Israel cũng tấn công sân bay quốc tế ở Aleppo bằng tên lửa, khiến đường băng của sân bay bị phá hủy và sân bay phải ngừng hoạt động trong vài ngày.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp