Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Khách tố 'chặt chém', nhà hàng hải sản bị phạt hơn 20 triệu đồng

Thứ năm - 13/04/2023 20:42
TP Nha Trang phạt chủ nhà hàng Nhà Bè 3 lỗi, trong đó không có hành vi "chặt chém" như du khách tố cáo trước đó.
Khách tố 'chặt chém', nhà hàng hải sản bị phạt hơn 20 triệu đồng

Ngày 13/4, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; giá, phí, lệ phí, hóa đơn đối với hộ kinh doanh Thạnh Sương.

Hộ kinh doanh Thạnh Sương bị phạt tổng số tiền hơn 20,7 triệu đồng, với 3 lỗi, gồm: Không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (7,5 triệu đồng); không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, theo quy định (12,5 triệu đồng) và niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng (750.000 đồng).

UBND TP Nha Trang buộc chủ nhà hàng Nhà Bè tháo biển hiệu, tháo dỡ quảng cáo không đúng quy định. Sau 10 ngày chủ nhà hàng Nhà Bè không chấp hành quyết định xử phạt sẽ bị cưỡng chế.

khach to chat chem anh 1

Đoàn liên ngành TP Nha Trang kiểm tra quán hải sản Nhà Bè. Ảnh: Xuân Hoát.

Liên quan vụ việc, ngày 12/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, ký công văn giao công an TP chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan vào cuộc, điều tra, xử lý cá nhân có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín du lịch của TP Nha Trang.

Hôm 10/4, chủ tài khoản Facebook L.T.S. đăng lên trang cá nhân: “Chuyện 3 người Trung Quốc bị ‘chém’ giữa đêm tại Nha Trang”.

Cụ thể, tài khoản L.T.S. cho biết tối 9/4, cấp trên của anh là người Trung Quốc cùng 2 người bạn (cũng là người Trung Quốc) vào một nhà hàng hải sản trên đường Trần Phú, TP Nha Trang, để ăn.

Đến lúc tính tiền, 3 vị khách Trung Quốc bất ngờ vì hóa đơn hơn 8,7 triệu đồng cho gần 12 kg hải sản các loại. Trước đó, 3 người này mới ăn tối ở một quán khác lúc 21h30.

Cụ thể, theo hóa đơn của quán, ghẹ loại một 2,8 kg, đơn giá 1,2 triệu đồng/kg; mực nháy 2 kg, đơn giá 950.000/kg; sò kim cương 3,5 kg, đơn giá 420.000/kg; nhím (nhum biển) 3,5 kg, đơn giá 580.000/kg.

Ba vị khách Trung Quốc nói rằng họ không được báo giá, cũng không kiểm tra trọng lượng và chỉ áng chừng rồi gọi. "Bỏ qua cái bảng giá niêm yết, ăn thì phải chấp nhận rồi nhưng 3 người với 11,8 kg hải sản, thử hỏi có thực tế không", ông S. viết.

Đến ngày 12/4, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đến kiểm tra, làm việc với chủ quán hải sản Nhà Bè.

Với các nội dung tố trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Quốc, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành, cho biết qua xác minh thì quán có niêm yết giá, dụng cụ cân vẫn còn hạn kiểm định. “Bước đầu không ghi nhận có việc ‘chặt chém’, còn về việc số lượng ăn nhiều hay ít chúng tôi không thể xác định được vì tang vật không còn”, ông Quốc nói.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán hải sản bị tố 'chặt chém'

Chủ quán hải sản bị tố "chặt chém" ở TP Nha Trang cho biết đã gặp và xin lỗi 3 du khách Trung Quốc. Người đăng vụ việc cũng đã gỡ bài.

Doanh nghiệp xin làm 2 bãi xe 7 tầng ngầm ở trung tâm Đà Lạt

Doanh nghiệp sở hữu sân golf Đồi Cù (TP Đà Lạt) đề nghị được chấp thuận chủ trương triển khai dự án 2 khu hầm ngầm để xe quy mô 7 tầng/hầm ngay sân golf này.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp